Tin Tức

 Nhiều người Việt Nam quan niệm rằng, việc chọn màu xe hợp tuổi theo quy luật ngũ hành trong phong thủy sẽ giúp chủ nhân “rinh” được chiếc xe như ý cũng như mang tài lộc và may mắn về nhà.

Vì sao phải chọn màu xe theo tuổi?

Xe ô tô là tài sản có giá trị lớn. Vì thế, việc mua xe luôn được các khách hàng cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Một trong những công việc người mua thường thực hiện đó là xem phong thủy cho chiếc xe mình sắp tậu về. Người mua xe chọn màu xe hợp tuổi sẽ giúp họ rước vận may và gặt được nhiều tài lộc khi sở hữu chúng và còn đem lại vận may cho chủ sở hữu. Trong bài viết này, BMW Bắc Ninh chia sẻ đến bạn đọc cách chọn màu xe BMW hợp phong thủy

Trong phong thủy, mỗi một người sinh ra đều gắn liền với một mệnh trong ngũ hành, bao gồm: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ tương ứng với Kim loại - Cây cối - Nước - Lửa - Đất. Trong đó, các mệnh này khi kết hợp sẽ có tính tương sinh hoặc tương khắc với nhau. Chẳng hạn như:

  • Tính tương sinh là sự kết hợp mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc được hiểu là Cây cháy ra tro biến thành đất, đất tạo ra quặng kim loại, Lửa sẽ làm kim loại tan chảy thành nước, nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây.

  • Tính tương khắc đem lại sự không may mắn, bất an cho chủ nhân: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, có ý nghĩa là Cây hút chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn cản nước chảy, lửa bị dập tắt bởi nước, kim loại bị lửa làm tan chảy và kim loại sẽ rèn ra dao sắc bén để chặt phá cây.

Với quan ngại điều không may mắn sẽ xuất hiện khi bản thân chọn phải chiếc xe có tính tương khắc với mình cũng như tin vào điều “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cho nên dù không tin 100%, nhưng nhiều người Việt vẫn thường có thói quen xem phong thủy trước khi quyết định mua tài sản có giá trị cao như những chiếc xe BMW. Từ đó, việc chọn màu xe hợp với tuổi là một trong những điều họ muốn xem trước khi mua mẫu xe nào đó.

Cách chọn màu xe ô tô theo tuổi

Sau khi đã có thông tin về tuổi và mệnh trong luật ngũ hành, người mua tiếp tục tìm hiểu thêm về cách chọn màu xe hợp tuổi trong việc chọn mua xe ô tô.

Có thể nói, việc chọn màu xe hợp với tuổi là một trong những cách góp phần mang lại tâm lý thoải mái hơncho người mua trước khi quyết định đưa một tài sản có giá trị về nhà. Họ mong nhận lại sự bình an khi di chuyển trên đường, sự nghiệp phát triển, thành công hơn, rước tài lộc và vận may nhiều hơn.

Tuy nhiên, việc xem phong thủy chỉ nên dừng lại ở tính tham khảo, không nên lấy đó là điều tiên quyết trong việc mua xe ô tô mới. Bởi bên cạnh yếu tố nhỏ này, một chiếc xe cần đáp ứng các nhu cầu thiết thực khác như: Tính năng an toàn, khả năng vận hành, các tiện nghi, tiện ích trong xe, chính sách hậu mãi...

Mặc dù việc chọn màu xe theo tuổi hợp với mệnh giúp tâm lý bạn thoải mái hơn khi lái xe. Nhưng việc tuân thủ luật giao thông đường bộ và chú ý quan sát, cẩn thận khi lái xe mới là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn an toàn trong mọi chuyến đi. 

 HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0978 699 344